Hé lộ bí mật Sòng bạc có những gì

Sáng 15/02, Sòng bạc có những gì Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng mềm dành cho sinh viên khóa 28 năm học 2023-2024.

Lớp bồi dưỡng nhằm định hướng sinh viên trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng mềm; hỗ trợ sinh viên trang bị, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng phục vụ quá trình học tập, phát triển sự nghiệp của bản thân và khởi nghiệp; Tạo môi trường và các điều kiện để sinh viên được học hỏi, tập huấn kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc giao lưu trực tiếp với các chuyên gia; Giúp sinh viên có định hướng trong nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Ths Mai Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng các chuyên gia – giảng viên Thuộc viện Ứng dụng Khoa học – Tâm lý giáo dục

Lớp bồi dưỡng kiến thức mềm được các giảng viên là chuyên gia có kinh nghiệm của Viện ứng ứng Khoa học – Tâm lý giáo dục phối hợp tổ chức, tham gia lớp học, sinh viên được tiếp cận và thực hành các nội dung như:

– Kỹ năng giao tiếp – ứng xử; Kỹ năng thuyết trình

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng phản biện

– Kỹ năng tư duy sáng tạo

– Kỹ năng làm việc tích cực; Kỹ năng hoạch định kế hoạch

– Kỹ năng thích ứng và ứng biến nhanh

Theo nghiên cứu của tổ chức Unesco, hành trang năng lực cho 1 con người là 25% là kiến thức, 75% còn lại quyết định đến sự thành công là kỹ năng mềm của cá nhân. Sinh viên sau tốt nghiệp muốn tìm việc trong môi trường công nghệ cao, năng động và sáng tạo thì việc trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm càng có giá trị. Ngày nay, kỹ năng mềm (Soft skills) hay còn được gọi là kỹ năng thực hành xã hội giúp cho sinh viên tiếp cận, thay đổi tư duy trong học tập, giúp họ trở nên tự tin và thể hiện năng lực bản thân tốt hơn. Ngoài ta, kỹ năng mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phát huy nhưng kỹ năng cứng (kiến thức chuyên môn), giúp sinh viên sau tốt nghiệp hiên thực hóa và áp dụng kiến thức được học vào thực tế làm việc.

Hình ảnh sinh viên biểu diễn khai mạc lớp học:

Tin, Ảnh: Phạm Trung